Nhiều khu, điểm du lịch đã trở thành ‘sa mạc’, thậm chí còn chịu ảnh hưởng xấu hơn so với dịch SARS cách đây 17 năm. Dịch bệnh theo dự báo có thể sẽ kéo dài và khó có thể khắc phục được trong vòng vài tháng tới. Do vậy, có thể xem đây là một cuộc khủng hoảng, tác động tiêu cực tới nhiều doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực du lịch.

Ảnh hưởng về kinh tế, thiệt hại về vật chất mà Covid 19 gây ra là khó có thể đong đếm được. Bên cạnh những giải pháp khắc phục “từ trên xuống” thì lựa chọn BẬT DẬY hay BUÔNG BỎ của những người làm ngành du lịch nghỉ dưỡng giai đoạn này cũng rất quan trọng. Bởi lẽ điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa đến..

Bật dậy như thế nào cũng là một vấn đề thực sự tốn không ít chất xám của các nhà đầu tư. Thời gian này, mọi hoạt động du lịch ngưng trệ, sự yên tĩnh này có lẽ chưa bao giờ từng xảy ra trong lịch sử ngành du lịch, kể cả khi dịch SARS năm 2003.

Khó khăn xuất hiện cũng là lúc tạo điều kiện cho chúng ta vươn lên mạnh mẽ hơn. Phải luôn nhìn nhận khủng hoảng như một cơ hội tích cực thay vì tiêu cực, hãy đặt ra câu hỏi rằng “doanh nghiệp sẽ tận dụng gì với khủng hoảng lần này?”.

Giờ không phải lúc bàn đến lợi thế cạnh tranh, mà là lúc nên đưa ra những “thay đổi tự thân”, cần chú trọng bồi dưỡng chuyên môn; chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật; đổi mới công tác quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp trên cơ sở áp dụng công nghệ 4.0.

Giờ là lúc biến nguy cơ thành cơ hội. Cơ hội để nhìn nhận lại những điểm được và chưa được của doanh nghiệp để có phương án điều chỉnh phù hợp. Không phải tự dưng có thể dừng hoạt động kinh doanh thương mại để tiến hành sửa chữa, tu bổ các công trình. Vậy đây, thời điểm này chính là cơ hội rất tuyệt vời để bắt tay vào bảo dưỡng các dự án.

Có thể là thêm một vài điểm nhấn vào kiến trúc, cũng có thể thay mái lá tự nhiên thành mái lá nhân tạo, vừa chống cháy, vừa an toàn mùa mưa bão sắp tới. Quan trọng hơn là mái lá nhân tạo không cần bảo trì, thay thế định kỳ với tuổi thọ lên tới hơn 20 năm. Thay thế 1 lần, tiết kiệm cho cả hai thập kỷ sau đó.

Khủng hoảng là một điều không mong muốn xảy ra nhưng qua mỗi một cuộc khủng hoảng, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều và có kinh nghiệm xử lý tốt hơn. Hãy nên nhớ rằng: “Người phi công giỏi là người có thể bay trong điều kiện khí hậu khắc nhiệt.”

Chia sẻ để cổ vũ người viết..
Call Now ButtonHOTLINE