Việt Nam là nước có điều kiện thời tiết nóng, ẩm, đặc biệt là mùa hè nhiệt độ ngoài trời lên đến 60 độ, không những thế với sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết những năm gần đây điều kiện thời tiết cực đoan làm khí hậu càng khắc nhiệt, vậy làm thế nào để giảm nhiệt cho mái nhà? Kiểu kiến trúc mái nào được yêu thích?

Thực tế, mỗi loại kiến trúc mái có những ưu và nhược điểm riêng, và còn tùy thuộc và điều kiện và mục đích sử dụng của người dùng mà rất nhiều kiểu mái phổ biến như: Mái tôn, mái pro, mái ngói hay mái tranh.

Mái tôn và mái pro rất được yêu thích sử dụng bởi đặc tính đơn giản, chi phí rẻ, dễ thi công bền và không phải bảo trì bảo dưỡng và rất an toàn, nhẹ, giảm gánh nặng cho mái. Nhưng có một nhược điểm rất lớn đó là nóng. Vậy giải pháp nào cho nhà mái tôn và pro giảm nóng?

Phun sơn giảm nhiệt

Cách này rất ít được lựa chọn vì lớp phun không bền, và không an toàn cho sức khỏe người dùng. Bản chất của tôn bà pro là hấp thụ nhiệt chính vì vậy rất nóng nên có phương án tối ưu hơn giúp hạ nhiệt cho mái tôn, mái pro vừa an toàn lại đẹp đó chính là

TRANH NHÂN TẠO

TRANH NHÂN TẠO được tạo lên từ nhựa nguyên sinh PE chống cháy, mô phỏng rơm tự nhiên, độ bền từ 30 – 50 năm. Rơm nhân tạo không hấp thụ nhiệt chính vì vậy là giải pháp tuyệt đối an toàn cho nhà mái tôn và pro, Trọng lượng của rơm nhân tạo siêu nhẹ, dễ thi công có thể bắn trực tiếp lên mái tôn hoặc dùng lưới mắt cáo phủ lên trên,

Đặc điểm của rơm nhân tạo róc nước nhanh không tạo gánh nặng cho mái, Ngoài ra rơm nhân tạo còn có hợp chất chống cháy, không lo một tàn thuốc lá cũng thiêu trụi cả cơ nghiệp.

Phong cách đẹp sang trọng, gần gũi mộc mạc, dễ thi công thích hợp với mọi công trình khó

Ngoài ra tranh nhân tạo còn có một ưu thế vượt trội nữa đó là có thể chọn màu sắc, kết hợp màu sắc theo ý thích, tha hồ sáng tạo đủ mọi phong cách với màu sắc rực rỡ.

Khi mùa hè nóng bức ngày ngày được sống trong sự mộc mạc, nhẹ ngàng, bình yên của nhà mái tranh thì còn gì bằng.

Tại sao không dùng mái tranh tự nhiên, mái tranh truyền thống?

Không phải tự nhiên mà tranh nhân tạo được chọn làm vật liệu chống nóng cho các mái tôn, pro mà không phải mái tranh tự nhiên bởi

+ Mái tranh tư nhiên khó thi công,

+ Chóng hỏng, nơi lý tưởng làm tổ của chim chuột

+ Dễ gãy sợi gây ô nhiễm môi trường

+ Khó thoát nước gây gánh nặng cho mái

+ Không bền cứ 2- 3 năm phải tu sửa, thay thế 1 lần

+ Dễ bắt lửa, dễ cháy gây nguy hiểm

+ Dễ xô lệch dáng mái khi mưa bão

Ngay cả nhà mái ngói cũng được nhiều khách hàng thay thế bằng mái tranh

Mái ngói mát hơn mái tôn và pro tuy nhiên TRANH NHÂN TẠO xuất hiện với ưu thế vượt trội, mà giữ nguyên thậm trí còn đẹp hơn mái tranh tự nhiên chính vì vậy mà nhiều người sau khi đã lợp mái ngói vẫn thay thế bằng cách giữ nguyên mái ngói, phủ 1 lớp mái tranh nhân tạo lên trên.

Nhiều khách hàng yêu thích vẻ đẹp mềm mại, truyền thống và mộc mạc của mái tranh đã thay thế mái ngói thành mái tranh

Chia sẻ để cổ vũ người viết..
Call Now ButtonHOTLINE