Việt Nam là nước có điều kiện thời tiết nóng, ẩm, đặc biệt là mùa hè nhiệt độ ngoài trời lên đến 60 độ, không những thế với sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết những năm gần đây điều kiện thời tiết cực đoan làm khí hậu càng khắc nhiệt, vậy làm thế nào để giảm nhiệt cho mái nhà? Nhà lợp tranh nhân tạo trở thành kiểu kiến trúc được yêu thích.

Nhà mái rơm nhân tạo
Nhà lợp tranh nhân tạo

Thực tế, mỗi loại kiến trúc mái có những ưu và nhược điểm riêng, và còn tùy thuộc và điều kiện và mục đích sử dụng của người dùng mà rất nhiều kiểu mái phổ biến như: Mái tôn, mái pro, mái ngói hay mái tranh.

Mái tôn và mái pro rất được yêu thích sử dụng bởi đặc tính đơn giản, chi phí rẻ, dễ thi công bền và không phải bảo trì bảo dưỡng và rất an toàn, nhẹ, giảm gánh nặng cho mái. Nhưng có một nhược điểm rất lớn đó là nóng. Vậy giải pháp nhà lợp mái tranh nhân tạo ra đời, giải quyết lo lắng của đại đa số chủ đầu tư.

Phun sơn giảm nhiệt

Vật liệu mái tranh nhân tạo
Thi công làm mái lá nhân tạo

Cách này rất ít được lựa chọn vì lớp phun không bền, và không an toàn cho sức khỏe người dùng. Bản chất của tôn bà pro là hấp thụ nhiệt chính vì vậy rất nóng nên có phương án tối ưu hơn giúp hạ nhiệt cho mái tôn, mái pro vừa an toàn lại đẹp đó chính là

Tranh nhân tạo

Tranh nhân tạo được tạo nên từ nhựa nguyên sinh PE chống cháy, mô phỏng rơm tự nhiên, độ bền gấp 10-20 lần sản phẩm tự nhiên . Rơm nhân tạo không hấp thụ nhiệt chính vì vậy là giải pháp tuyệt đối an toàn cho nhà mái tôn và pro, Trọng lượng của rơm nhân tạo siêu nhẹ, dễ thi công có thể bắn trực tiếp lên mái tôn hoặc dùng lưới mắt cáo phủ lên trên,

Mái tranh chống cháy
Tấm lợp mái từ rơm nhân tạo

Đặc điểm của rơm nhân tạo róc nước nhanh không tạo gánh nặng cho mái, Ngoài ra rơm nhân tạo còn có hợp chất chống cháy, không lo một tàn thuốc lá cũng thiêu trụi cả cơ nghiệp.

Phong cách đẹp sang trọng, gần gũi mộc mạc, dễ thi công thích hợp với mọi công trình khó

Nhà mái lá nhân tạo
Làm nhà rông mái tranh nhân tạo

Ngoài ra tranh nhân tạo còn có một ưu thế vượt trội nữa đó là có thể chọn màu sắc, kết hợp màu sắc theo ý thích, tha hồ sáng tạo đủ mọi phong cách với màu sắc rực rỡ.

Vật liệu lợp mái nhân tạo
Mái tranh nhân tạo nhìn giống hệt mái tranh tự nhiên

Khi mùa hè nóng bức ngày ngày được sống trong sự mộc mạc, nhẹ ngàng, bình yên của nhà mái tranh thì còn gì bằng.

Tại sao không dùng mái tranh tự nhiên, mái tranh truyền thống?

Rơm chống cháy lợp mái
Lợp mái tranh chống cháy

Không phải tự nhiên mà tranh nhân tạo được chọn làm vật liệu chống nóng cho các mái tôn, pro mà không phải mái tranh tự nhiên bởi

+ Mái tranh tư nhiên khó thi công,

+ Chóng hỏng, nơi lý tưởng làm tổ của chim chuột

+ Dễ gãy sợi gây ô nhiễm môi trường

+ Khó thoát nước gây gánh nặng cho mái

+ Dễ bắt lửa, dễ cháy gây nguy hiểm

+ Dễ xô lệch dáng mái khi mưa bão

Ngay cả nhà mái ngói cũng được nhiều khách hàng thay thế bằng nhà lợp mái tranh nhân tạo

Sử dụng mái tranh nhân tạo chống nóng
Nhà cao tầng hiện đại trang trí mái rơm nhân tạo

Mái ngói mát hơn mái tôn và pro tuy nhiên tranh nhân tạo xuất hiện với ưu thế vượt trội, mà giữ nguyên thậm trí còn đẹp hơn mái tranh tự nhiên chính vì vậy mà nhiều người sau khi đã lợp mái ngói vẫn thay thế bằng cách giữ nguyên mái ngói, phủ 1 lớp mái tranh chống cháy lên trên.

Nhiều khách hàng yêu thích vẻ đẹp mềm mại, truyền thống và mộc mạc của mái tranh đã thay thế mái ngói thành mái tranh

>>> Nhà mái lá dừa nhân tạo

Chia sẻ để cổ vũ người viết..
Call Now ButtonHOTLINE