Tranh nhân tạo trong những năm gần đây đang trở thành xu hướng thiết kế, xây dựng. Hàng loạt các căn bungalow nhỏ xinh ra đời thu hút đông đảo du khách tới trải nghiệm. Tranh nhân tạo có điểm gì đặc biệt đến vậy?

Nhà mái lá nhân tạo
Nhà lợp tranh nhân tạo

Sự giản dị, mộc mạc của tranh nhân tạo

Lối kiến trúc mái tranh mang âm hưởng của lối kiến trúc cổ điển không chỉ bởi sự đơn giản vốn có mà còn bởi sự mềm mại, nhẹ nhàng, với phong cách mái thái truyền thống.

Mái nhà tranh được xuát hiện rất sớm khi, ông cha ta đã sáng tạo lối những căn nhà mái tranh để tận dụng những vật liệu có sẵn trong tự nhiên như rơm rạ, lá cọ, để che mưa che nắng.

Hình ảnh làng quê gắn liền với mái nhà tranh đã quá đỗi quen thuộc với người Việt, như một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc.

Vật liệu mái nhân tạo
Rơm nhân tạo lợp mái

Sự gần gũi thân thiết

Tại sao kiến trúc mái tranh vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử và vẫn chưa bao giờ lỗi thời?

Chính bởi sự gần gũi mà mái tranh mang lại, từ trong những câu truyện, thơ ca, hay tranh ảnh thì hình ảnh mái nhà tranh cũng gần gũi với người dân Việt hơn bao giờ hêt. Hình ảnh mái tranh được in sâu trong tâm trí người Việt với sự ấm áp của gia đình, nơi chôn rau cắt rốn, nơi chưa chan tình yêu. Chính vì vậy đến ngày nay khi xã hội phát triển thì người ta vẫn luôn hướng về hình ảnh gần gũi thân thiết nhà mái tranh nhân tạo.

Rơm nhân tạo lợp mái resort
Resort sử dụng rơm nhân tạo lợp mái

Chính theo nhu cầu của xã hội mà tranh nhân tạo ra đời

Kiến trúc huyền thoại của nhà mái tranh và vẻ đẹp của nhà mái tranh thì không còn nghi ngờ gì. Tuy nhiên, mái tranh truyền thống có những nhược điểm nhất định như:

+ Dễ cháy

Với mật độ nhà san sát như hiện nay thì cháy nổ không còn là chuyện của một nhà mà là chuyện của cả một khu, nên dễ gây cháy nổ là một nhươc điểm chí mạng của mái tranh truyền thống.

+ Chóng hỏng

Với nhiệt độ thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như nước ta dẫn đến nhà mái tranh truyền thống rất chóng hỏng cứ 2, 3 năm phải thay thế một lần

+ Côn trùng

Tranh tự nhiên là nơi trú ngụ lý tưởng của côn trùng như chim chuột, mối mọt, ẩm mốc gây hại cho sức khỏe người dùng

+ Dễ xô lệch dáng mái

Tranh tự nhiên có một nhược điểm trí mạng nữa đó là không chống chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa bão rất dễ bị nát, gãy sợi rơi rụng sợi rơm xung quanh gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Tranh nhân tạo đã ra đời để khắc phục hoàn toàn nhược điểm của mái tranh tự nhiên như chống nóng, chống cháy, chống côn trùng và bền gấp 10-20 lần sản phẩm tự nhiên

rơm chống cháy lợp mái

>>> Mẫu rơm chống cháy

 Chống chịu mọi kiều kiện thời tiết, do tranh nhân tạo được bắt vít trực tiếp lên mái nên không sợ bung, nát khi gió bão lớn.

Tranh nhân tạo trong decor trang trí
Thiết kế bắt mắt với tranh nhân tạo chống cháy

Tranh nhân tạo được sử dụng nhiều trong các khu nghỉ dưỡng ven biển bởi độ bền gấp 10-20 lần sản phẩm tự nhiên , bất chấp khí hậu khắc nhiệt ven biển, gió lớn, khí hậu nóng ẩm mặn, tranh nhân tạo vẫn không hề đổi dáng, xô lệch hay gãy rụng.

>>> Tham khảo: Mái lá nhân tạo đẹp

Chia sẻ để cổ vũ người viết..
Call Now ButtonHOTLINE