Khi thành phố với tỷ lệ nhà san sát, những căn nhà siêu mỏng, nhà ống ngột ngạt, không gian chật chội thì người ta bắt đầu ao ước đến một không gian giản dị, mộc mạc đậm chất quê hương. Kiến trúc mái tranh nhân tạo là lối kiến trúc được yêu thích bởi sự nhẹ nhàng mà lãng mạn, đậm bản sắc dân tộc.

Công trình tranh nhân tạo
Những căn nhà lợp mái tranh nhân tạo

Tuy nhiên nhiều khách hàng còn băn khoăn bởi rơm truyền thống rất dễ cháy, với mật độ nhà tại thành phố thì không chỉ cháy 1 nhà mà nguy cơ thiêu rụi cả một khu phố. Nói đến mái tranh truyền thống thì còn nhiều điểm hạn chế như côn trùng gây bệnh và khó để có thể decor mái tranh truyền thống với cách thi công phức tạp.

>>> Ưu điểm tuyệt vời của rơm nhân tạo

Mái tranh nhân tạo đốt không cháy
Nhà mái rơm tự nhiên nên dễ bắt lửa

Chính vì nhu cầu nhức nhối của người tiêu dùng mà tranh nhân tạo ra đời, được làm từ nhựa PE chống cháy , chống tia UV, bền hơn tranh tự nhiên từ 10 – 15 lần, được mô phỏng hoàn toàn rơm truyền thống độ mềm mại tự nhiên. Tranh nhân tạo rất dễ thi công nên không cần phải kiến trúc sư hoặc thợ chuyên nghiệp mà có thể tự mình thi công trang trí trong nhà.

Căn nhà hiện đại decor mái tranh nhân tạo
Bàn giao công trình nhà trang trí rơm nhân tạo

Ghi chú: đây là một công trình của khách hàng tại Đà Nẵng, decor cho khu bể bơi

Rơm nhân tạo có thể tạo điểm nhấn cho cổng chào đơn giản mà khác biệt

Trang trí cổng bằng mái tranh nhân tạo
Trang trí cổng với rơm nhân tạo

Ngoài ra một điểm mạnh vượt trội nữa của tranh nhân tạo chính là có thể thay đổi, sáng tạo phối màu tùy theo sở thích tạo lên những công trình có dấu ấn riêng biệt

Vật liệu lợp mái nhân tạo
Tranh nhân tạo chống cháy màu xanh lá
Nhà mái lá nhân tạo quanh bể bơi
Khu nghỉ dưỡng decor mái lá nhân tạo

Tranh nhân tạo đã xuất hiện trên hầu hết các khu resort cao cấp không chỉ bởi nét đẹp đậm phong cách địa phương mà còn bởi chất liệu rơm dai, không còn nỗi lo sợi rơm bay tả tơi trong mùa bão, hay lo nẹp bọc mái tranh mât đi nét đẹp tự nhiên của mái tranh.

Nhà lợp mái lá nhân tạo san sát nhau
Biệt thự liền kề lợp mái rơm nhân tạo

>>> Xem thêm: Lựa chọn rơm chống cháy cho khu nghỉ dưỡng – Thay da đổi thịt sau vụ cháy

Chia sẻ để cổ vũ người viết..
Call Now ButtonHOTLINE